Màu Phong Thủy Năm 2020

10-22-2020

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Để chọn màu sơn đúng với gia chủ, bạn cần biết mình thuộc mệnh gì và khắc với mệnh gì. Chọn màu sắc hợp với gia chủ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Để giúp bạn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

 

 

Chọn màu trong phong thủy 

 

Phong thủy ngôi nhà hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tránh được những điều tối kỵ từ cuộc sống. Vì vậy để giúp các bạn chọn đúng màu sơn nước hợp với phong thủy, việc đầu tiên các bạn phải nắm chắc mình thuộc hệ gì.

 

Thứ nhất: có thể chọn màu sơn dựa vào mệnh gia chủ.

 

- Mệnh mộc: phù hợp với màu xanh dương hoặc màu đen. 

 

- Mệnh thủy: phù hợp với màu đen, màu trắng hoặc xanh lam.

 

- Mệnh hỏa:  phù hợp với màu đỏ, da cam hoặc hồng.

 

- Mệnh kim: phù hợp với màu và hoặc màu trắng.

 

- Mệnh thổ: phù hợp với màu nâu hay màu xám.

 

Tham khảo quy luật ngũ hành sẽ giúp bạn biết được tương khắc giữa các hệ:

 

- Kim sinh thủy.

 

- Thủy sinh mộc.

 

- Mộc sinh hỏa.

 

- Hỏa sinh thổ.

 

- Thổ sinh kim.

 

Nhưng các bạn không nên quá khắt khe trong việc lựa chọn màu sơn trên, bạn có thể phối màu sao cho công trình của bạn hài hòa là được.

 

 

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy 

 

Thứ hai: hướng nhà chọn màu sơn phù hợp.

 

Từ hướng nhà đã chọn, bạn có thể phối màu cho công trình mình một cách dễ dàng. Để chọn được màu sơn nước phù hợp các bạn biết chính xác hướng nhà và chọn màu sơn phù hợp với công trình là được. 

 

- Nếu nhà quay về hướng đông nên chọn màu xanh dương.

 

- Nếu nhà quay về hướng tây nên sơn màu trắng hoặc màu sữa.

 

- Nếu nhà quay về hướng nam nên sơn màu đỏ hoặc hồng.

 

- Nếu nhà quay về hướng bắc nên sơn màu xám, ghi hoặc xanh dương.

 

Thứ ba: Chọn màu sơn theo hướng nhà

 

Ngày xưa đất rộng rãi, nhà có thể quay về 4 phía và gia chủ có thể chọn cho mình một hướng thịnh nhất. Nhưng ngày nay, đất đai chật chội mỗi nhà mặt tiền chỉ có vài m2 và chiều sâu cùng lắm vài chục m2. Nên hướng cố định theo trục đường, nếu trước khi làm nhà bạn biết mình thuộc mệnh gì thì có thể chọn mua miếng đất quay về phía đó là được. Vì vậy nếu bạn đã mua đất rồi bạn có thể bỏ túi cho mình một số kiến thức để giúp mình áp dụng cho những công trình sau hoặc cho những người thân trong gia đình mình.

 

- Nếu nhà quay về hướng Nam (Tây Nam, Đông Nam): Bạn có thể chọn một màu sơn bất kỳ, vì hướng này khí hậu thuận nên bạn chỉ cần chọn màu sao cho hài hòa công trình mình là được.

 

- Nếu nhà quay về hướng Bắc (Đông Bắc): Vì hướng này có khí hậu khá lạnh nên bạn chọn cho mình màu sơn sáng hoặc màu ấm là được.

 

- Nếu nhà quay về hướn Tây (Tây Bắc): Hướng tây là hướng mặt trời lặn nên nhiệt độ khá nóng, cho nên bạn có thể chọn cho mình một màu sơn mát mẻ như trắng, sữa, xanh lá cây hoặc xanh da trời.

 

Trên là một số kiến thức về phong thủy trong việc chọn màu sơn nhà, hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn.

Tin liên quan

Bạt hải thành, ba hai thanh, bạt nghệ an, bạt thành phố vinh, bat nghe an, bat thanh pho vinh, 57 nguyen trai, noi that o to nghe an, boc ghe da o to nghe an, noi that o to thanh pho vinh, nội thất ô tô nghệ an, mái hiên nghệ an, mai hien nghe an, mái hiên thành phố vinh, mái hiên di động thành phố vinh